Skip to main content

โครงการพัฒนาการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล

info

สำหรับบุคลากรศิริราช กรุณาอ่านรายละเอียดการดำเนินงานภายในคณะฯ เพิ่มเติม ทาง Si vWORK Library นี้ (Login Required)

Siriraj PDPA Project Logo

โครงการพัฒนาการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มีวัตถุประสงค์เตรียมความพร้อมหน่วยงานต่าง ๆ ทั้งคณะฯ และบุคลากรในคณะฯ ให้สามารถปฏิบัติงานได้อย่างถูกต้องตามที่ พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 (PDPA) และกฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลบัญญัติไว้

การพัฒนาการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลนี้ ได้รับการสนับสนุนจากคณะผู้บริหารของคณะฯ ให้มีการดำเนินการโครงการนี้ โดยมอบหมายให้ศูนย์สารสนเทศและนวัตกรรมข้อมูลศิริราช (SiData+) ซึ่งมีพันธกิจกำกับดูแลธรรมาภิบาลข้อมูล (Data Governance) เป็นผู้ประสานงานกับหน่วยงานต่าง ๆ ในคณะฯ เนื่องด้วยต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกส่วนงาน เพื่อให้การดำเนินการโครงการนี้สำเร็จลุล่วงในระดับคณะฯ

ในการนี้ ศูนย์ SiData+ จึงได้ศึกษา วางแผนการทำงาน และรับคำแนะนำจากที่ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ เพื่อดำเนินงานเตรียมความพร้อมในระดับคณะฯ ให้ทันก่อน พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 มีผลบังคับใช้ทั้งฉบับ วันที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2564

Privacy Program Siriraj

Phase หลัก

วางแผน

ศึกษาข้อมูลจากแหล่งต่าง ๆ ทั้งในประเทศและระดับสากล เตรียมแผนการทำงาน และรับคำแนะนำจากที่ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้โครงการฯ มีกิจกรรมที่ต้องทำ และสิ่งที่ต้องมี (deliverables) ครบถ้วน ตามที่กฎหมายกำหนดไว้

เสนอแผนการทำงานโครงการฯ ในคณะกรรมการนโยบายสารสนเทศ คณะกรรมการบริหารคณะฯ คณะกรรมการประจำคณะฯ ตามลำดับและแต่งตั้งคณะกรรมการทำงานที่เกี่ยวข้อง

Phase เพิ่มเติม

อบรมและสร้างความตระหนักรู้

อบรม ให้ความรู้ ประชาสัมพันธ์ โดย SiData+ ทีม Training IT และคณะทำงาน